เปลี่ยนบ้านให้ประหยัดพลังงาน ลดค่าไฟ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

โลกมันเปลี่ยนไปทุกวัน และธรรมชาติที่ผิดปกติก็เล่นงานเราทุกที จะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถเริ่มการประหยัดพลังงานง่ายๆ ได้ที่บ้านของตัวเอง ใครที่กำลังเริ่มต้นสร้างบ้านใหม่ ลองอ่านทริคเหล่านี้ไว้เผื่อจะนำไปปรับใช้ให้บ้านของคุณกลายเป็นบ้านสีเขียวที่กระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด
.
เริ่มต้นตั้งแต่ทิศทางของบ้าน ที่เป็นที่ตั้งเพื่อรับแสงแดดและลม อยากรู้ว่าทิศอะไรอากาศแบบไหน เช็คได้ที่นี่ https://www.facebook.com/SeaconHome.Ltd/photos/a.1569021236725775/2065760557051838/?type=3&theater
.
ต่อกันด้วยตำแหน่งของห้องแต่ละห้อง การกำหนดให้ห้องที่ต้องการให้มีความร้อนหรือความเย็นเท่าๆ กัน ควรมีตำแหน่งใกล้เคียงกัน รวมถึงต้องคำนวณทิศทางของแสงอาทิตย์และลมที่จะเข้ามาในห้องตามเวลาต่างๆ ด้วย เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในการเพิ่มหรือลดอุณหภูมิห้องอย่างการใช้เครื่องปรับอากาศ
.
การสร้างหลังคาให้มีชายคายื่นออกมาจะช่วยสร้างร่มเงาให้แก่บ้าน บนหลังคาอาจติดตั้งระบบน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ ที่สามารถผลิตน้ำร้อนได้โดยปราศจากการใช้กระแสไฟฟ้า รวมถึงติดตั้งฉนวนกันความร้อนบนฝ้าเพดานและผนังบ้าน จะช่วยป้องกันความร้อนจากภายนอกและคงความเย็นภายในตัวบ้านเอาไว้
.
หลังจากสร้างบ้านเรียบร้อยแล้ว สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่เราพอจะทำให้บ้านลดการใช้ไฟฟ้าได้ยังมีอีกมากมาย เช่น การเลือกใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีสติกเกอร์ประหยัดไฟเบอร์ 5 การตากผ้ากลางแดดแทนการอบผ้า หรือการรองน้ำฝนไว้สำหรับใช้งานต่างๆ ภายในบ้าน เป็นต้น
.
นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์สร้างบ้านอื่นๆ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมยังมีอีกเพียบ โดยสามารถสังเกตได้จากฉลากเขียว หรือฉลากคาร์บอน สำหรับใครที่กำลังสนใจจะสร้างบ้านใหม่ลองเริ่มปรึกษาวิศวกร ผู้รับเหมาก่อสร้าง หรือบริษัทรับสร้างบ้านอย่าง บริษัทซีคอนโฮม ที่จะช่วยคุณปรับบ้านให้ตรงกับความต้องการของคุณ และยังอยู่ร่วมกับสิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืนที่สุด
.
ต้องการคุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างบ้านติดต่อเราได้ที่
– SEACONhome Channels –
FB Messenger : http://m.me/SeaconHome.Ltd
Line : @seaconhome หรือคลิกhttp://line.me/R/ti/p/%40seaconhome
http://www.seaconhome.co.th/
Tel : 02-237-2900
.
#บ้านประหยัดพลังงาน #ใส่ใจสิ่งแวดล้อม #สร้างก่อนไม่รอแล้วนะ #YouDreamWeBuild #คุณมีหน้าที่ฝันเราจะทำให้มันเป็นจริง#Seaconhomeรับสร้างบ้าน
บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

บทความอื่นๆ